4 loại cây đặt phòng ngủ giúp ngủ ngon, lọc không khí

Chất lượng của giấc ngủ là một trong những yếu tố có tính quyết định trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Khi có một không khí thoáng mát, thư thái trong phòng ngủ sẽ giúp cho bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn từ đó nâng  cao chất lượng sức khỏe của bản thân.

Để tạo được bầu không khí thật hài hòa trong phòng ngủ hãy bổ sung thêm các cây xanh mini. Ngay sau đây hãy cùng điểm danh 4 loại cây trồng được các chuyên gia khuyên sử dụng trong phòng ngủ nhằm mục đích tăng tuổi thọ và sức khỏe cho con người.

Cây lô hội

Bạn biết đến rằng cây lô hội đặt trong phòng ngủ thực sự sẽ như là một thần dược, vũ khí bí mật iups phát đẹp có được sự chăm sóc sắc đẹp một cách tự nhiên nhất.

Cây lô hội được biết đến với công dụng làm mềm, mịn, đẹp da, trắng hơn chocacs chị em. Bên cạnh yếu tố này, loài cây này con giúp giấc ngủ của bạn trở nên tốt hơn, đi vào giấc ngủ sâu và có chất lượng để từ đó nâng cao sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu khoa học trồng cây nha đam trong phòng ngủ sẽ giúp nâng cao khả năng lọc và làm sạch bầu không khí tốt nhất. Bên cạnh khả năng hấp thụ khí độc, cây lô hội có thể giúp tăng lượng khí oxy nó nhả ra vào ban đêm. Vậy nên bạn đừng quên  đặt một cây lô hội mini, bé xinh ở trong căn phòng ngủ của mình nhé.- Hoa oải hương là một trong những nguyên liệu làm ra các loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.

Cây hoa Lavender

Hoa Lavender (hoa oải hương) là một trong những nguyên liệu làm ra các loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.

Cây dây nhện

Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen.

Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung cấp thêm khí O2 và hấp thụ các chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá.

Cây họ cam, quýt

Những cây họ cam quýt có mùi hương mát lành, sảng khoái giúp bạn có nhiều năng lượng tích cực và giấc ngủ sâu. Đồng thời loại cây này cũng giúp diệt nấm mốc, khử mùi, thanh lọc không khí hiệu quả.

Những loại cây không nên đặt trong phòng ngủ

Khi chọn những cây trồng để đặt trong phòng ngủ, gia chủ không nên chọn:

– Những cây có độc, có hương thơm nồng nàn dễ thu hút côn trùng.

– Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng và vượng khí vào nhà.

– Không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám như vậy sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên u tối, thiếu sức sống.

– Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.

– Không biến phòng ngủ của bạn trở thành một khu vườn nhỏ, vì thường vào ban đêm cây sẽ quang hợp lấy vào khí oxy và thải ra khí CO2, nếu có quá nhiều cây trong phòng làm cản trở hô hấp của gia chủ.

Trên đây là những gợi ý, lưu ý dành cho các bạn khi muốn lựa chọn một loài cây để đặt trong phòng ngủ giúp cho gia chủ có thể ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Giúp đời sống tinh thầnanh chị thoải mái và hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon